QUÂN PHỤC HẢI QUÂN VIỆT NAM

Vậy là đã một tuần lễ trôi qua anh được sinh sống trong đời quân ngũ, được mặc trên mình cỗ quân phục của người lính biển.

Bạn đang xem: Quân phục hải quân việt nam

Bộ quân phục nhưng mà anh hằng ao ước sẽ có ngày được mặc, để được hãnh diện cùng với em với với chủ yếu anh. Em đã hỏi vày sao anh lại yêu bộ quân phục đồng chí Hải quân việt nam đến thế? từ bây giờ anh vẫn kể đến em nghe để em thêm hiểu cùng yêu những người dân lính hải quân như anh, em nhé!


*

Niềm vui đồng chí Hải quân. Ảnh: quang Đức

Em yêu, em biết không! bộ quân phục đồng chí Hải quân cùng với anh thiệt đẹp. Một nét trẻ đẹp vừa thơ mộng vừa kiêu hùng. Mỗi chi tiết trên bộ quân phục của người chiến sĩ Hải quân, từ màu sắc áo, màu sắc quần mang lại dải mũ hầu hết mang nhiều chân thành và ý nghĩa nữa đó em!

Này nhé, cỗ quân phục của đồng chí Hải quân được chia làm hai mùa. Mùa hè: áo trắng, quần xanh. White color của áo tượng trưng mang lại mây trời, màu xanh da trời của quần tượng trưng cho nước biển cả vì ngày hè trời và đại dương được phân biệt nước xanh, mây trắng. Còn mùa Đông: quần xanh, áo xanh do mùa Đông mây trời với nước đại dương cùng một màu. Loại yếm vai áo màu xanh chính là màu của biển.

Xem thêm: Top 5 Loại Gối Ôm Cho Bé Gái, Gối Ôm 12 Hình Thú Ngộ Nghĩnh Cho Bé

Trên loại yếm có bố vạch white tượng trưng cho những bé sóng đại dương. Điều này muốn nói lên nhiệm vụ tính chất của người chiến sỹ Hải quân, bắt buộc gánh vác trọng trách nặng nề, trong đk sóng gió biển cả. đều sọc white trên măng-séc tay áo hiện có nền xanh tượng trưng cho công việc của tín đồ lính biển hoạt động trong đk sóng gió hải dương cả. Yếm ngực nền xanh có rất nhiều sọc trắng hình tượng người đồng chí Hải quân không sợ gian nguy, sẵn sàng tiếp nhận những phong ba, bão táp, sóng gió đại dương. Kết hợp một trong những con sóng sinh sống yếm vai áo, yếm ngực với ở măng séc cổ tay áo để muốn nói lên rằng, tín đồ lính thủy quân nhân dân việt nam luôn đối mặt với biết bao sóng gió, nguy hiểm để giữ gìn và bảo vệ từng tấc biển, sãi biển khơi của Tổ quốc. Còn nữa, chiếc mũ kê pi chiến sỹ có hai dải màu xanh da trời phía sau vừa tượng trưng mang lại cánh chim hải âu đang tung cất cánh trong gió hải dương và cũng để cho những người chiến sĩ biết xác kim chỉ nan và vận tốc gió đấy em..!

Em xa nhớ..!

Đó bắt đầu chỉ là một tại sao để anh yêu thương sắc quân nhân Hải quân. Còn một điều thẳm sâu và cực kỳ đỗi thiêng liêng khiến cho anh luôn luôn khao khát, hy vọng chờ được làm người bộ đội biển. Ông nội của anh đó là chiến sĩ của Đoàn tàu không số năm xưa. Ông đang cùng bè cánh của mình-những bạn lính hải quân đầy trái cảm, mưu trí, không lo hiểm nguy, khổ sở và hy sinh để đưa biết bao chuyến hàng chở đầy vũ khí đạn dược tự Bắc vào Nam bình yên trong sự kiểm soát nghiêm ngặt của kẻ thù. Những chuyến sản phẩm chở nặng trĩu tình cảm, lòng tin và sức mạnh của quân với dân miền bắc bộ chi viện cho mặt trận miền Nam, đóng góp phần đánh rã quân thù để làm nên một đại thắng ngày xuân chói lọi trong lịch sử vẻ vang dựng nước với giữ nước của dân tộc bản địa ta. Ông cùng đồng đội của chính mình đã tạo ra sự con đường tp hcm huyền thoại trên biển Đông-con đường của ý chí và sức sáng chế Việt Nam.

Em thân yêu!

Ngày mai, trên thao trường, trong những bài rèn luyện thứ nhất của đời lính có thể còn những gian khổ, vất vả, khó khăn nhưng anh tin rằng, với lòng tin hăng say học tập tập, rèn luyện, sự cố gắng, quyết tâm của bản thân mình và kế thừa truyền thống lâu đời của gia đình, anh sẽ vượt qua, đang trở thành người lính hải quân thực sự, sẵn sàng chuẩn bị nhận mọi nhiệm vụ để góp phần bảo vệ sự an ninh của biển, hòn đảo thiêng liêng…”.