Tác Dụng Của Cây Dứa Dại

Dứa ngây ngô hay có cách gọi khác là Dứa gỗ, Dứa gai. Đây là một trong những loài cây mọc hoang phổ biến ở các nơi trên mọi nước ta. Vị thuốc gồm ngoại hình ấn tượng này được dùng trong dân gian nhằm trị túng bấn tiểu, sỏi thận. Để tìm hiểu rõ hơn công dụng, cách dùng và rất nhiều điều cần biết về cây Dứa dại, xin mời bạn đọc bài viết sau.

Bạn đang xem: Tác dụng của cây dứa dại


1. Tế bào tả

Dứa dại còn mang tên gọi là Dứa gỗ, Dứa gai, Mạy kỳ lạ (Tày), teo nam lụ (Thái), lâu kìm (Dao). Tên kỹ thuật là Pandanus tonkinensis Mart. Ex B. Stone, thuộc chúng ta Dứa đần (Pandanaceae).

Đây là loài cây nhỏ dại phân nhánh làm việc ngọn, cao 3 – 4m, với tương đối nhiều rễ phụ thả xuống đất. Lá mọc ngơi nghỉ đầu nhánh thành chùm, hình phiên bản dài 1 – 2m, gân giữa cùng mép tất cả gai sắc.

Bông mo đực thành bông tận cùng và rũ xuống cùng với mo color trắng, riêng rẽ biệt. Hoa vô cùng thơm, bông mo chiếc mọc đơn chiếc gồm rất nhiều lá noãn.

*
*
*
*
*
Cây Dứa dại có khá nhiều công dụng

6. Bài thuốc kinh nghiệm

6.1. Trị nhức nhức vị chấn thương

Rễ Dứa ngớ ngẩn đem xay nhuyễn và đắp lên vị trí bị thương, sau đó cố định và thắt chặt lại. Nạm băng 1 lần/ngày.

Xem thêm: Vitamil D3 Ostelin Kids Vitamin D3 Liquid Dùng Cho Bé Từ 6 Tháng Tuổi

6.2. Trị viêm ngày tiết niệu, sỏi thận

Dùng 12 – 20g rễ Dứa dại, 10 – 12g rễ cỏ Tranh, 10 – 12g phân tử quả Chuối hột, 10 – 12g rễ cây Lau, 15 – 20g Kim chi phí thảo, 10 – 12g củ cỏ Ống, 8 – 10g bông Mã đề. Sắc tất cả những nguyên vật liệu này cùng rất nhau để lấy nước uống. Hàng ngày uống khoảng 2 – 3 lần, các lần uống khoảng tầm 150ml, tốt nhất có thể nên uống trước bữa ăn.

6.3. Trị cảm nắng và nhức đầu

Lá Duối, cỏ Mần trầu, lá Sắn dây với lá Tre mỗi vị 20g, rau củ má 40g và lá Dứa dở hơi 30g. Đem sắc đẹp uống, ngày dùng 2 lần.

6.4. Bồi bổ cơ thể

Thái lát mỏng mảnh quả Dứa ngu sau đó đưa theo ngâm rượu, nên uống 1 chén nhỏ dại vào từng bữa ăn.

7. Lưu ý

Lớp phấn trắng sinh hoạt lá cây tất cả chứa độc tố. Còn nếu không được bào chế đúng chuẩn mà vẫn thực hiện trong một thời gian dài rất có thể gây ra ngộ độc, viêm thận.

Tóm lại, Dứa dại là một trong loại dung dịch có công dụng trị bí tiểu, tiểu khó, sỏi thận. Kế bên ra, nó rất có thể dùng trị cảm nắng và tẩm bổ cơ thể. để ý lá của loại cây này có chứa độc tố. Những thông tin trong bài viết này chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo. Nếu muốn sử dụng thuốc, bạn phải hỏi chủ ý bác sĩ điều trị.