TẦN SỐ CẮT CỦA MẠCH LỌC

"Bộ thanh lọc thông thấp (LPF) là cỗ lọc truyền tín hiệu có tần số thấp rộng tần số cắt đã lựa chọn và làm suy bớt tín hiệu tất cả tần số cao hơn tần số cắt. ----- fastmeloxicam.com"

Nội dung

1)Low Pass Filter- Giải thích

2)Bộ thanh lọc RC Low Pass

3)Cách xây dựng bộ lọc RC thông thấp

4)Bộ lọc RL Low Pass

5)Làm cố gắng nào để xuất bản một cỗ lọc RL Low Pass

1) cỗ lọc thông phải chăng là gì?

A bộ thanh lọc thông thấp là bộ lọc truyền biểu lộ và khối tần số phải chăng hoặc trở kháng, tín hiệu tần số cao.Nói biện pháp khác, biểu hiện tần số phải chăng đi qua thuận tiện hơn các và với ít năng lượng điện trở hơn và biểu đạt tần số cao có tương đối nhiều khó quá qua, đó là tại sao tại sao nó là bộ lọc thông thấp.Bạn vẫn xem: Tần số giảm là gì


*

Bộ thanh lọc thông thấp có thể được xây dựng bằng cách sử dụng năng lượng điện trở với tụ năng lượng điện hoặc cuộn cảm.

Bạn đang xem: Tần số cắt của mạch lọc

Một cỗ lọc thông thấp gồm một điện trở và một tụ năng lượng điện được call là bộ lọc RC thông thấp. Và bộ lọc thông thấp tất cả điện trở với cuộn cảm được điện thoại tư vấn là cỗ lọc RL thông thấp.

Chúng tôi sẽ cẩn thận cả hai nhiều loại mạch này bên trên trang này và cho thấy thêm cách tạo cả cỗ lọc thông thấp RC và LC. Cả hai mạch đều phải sở hữu hiệu ứng truyền qua những tín hiệu tần số thấp trong những lúc cản trở những tín hiệu tần số cao.

2) bộ lọc RC Low Pass

Một cỗ lọc RC qua thấp, một lần nữa, là 1 mạch lọc gồm một điện trở và tụ năng lượng điện đi qua các tín hiệu tần số thấp, trong khi chặn các tín hiệu tần số cao.

Để tạo ra một cỗ lọc RC qua thấp, năng lượng điện trở được đặt trong chuỗi cùng với tín hiệu nguồn vào và tụ năng lượng điện được đặt tuy nhiên song với biểu hiện đầu vào, như được hiển thị trong mạch bên dưới đây:


*

Vì vậy, với tùy chỉnh thiết lập này, mạch trên là bộ lọc thông thấp. Như một tụ điện là mộtrhoạt độngThiết bị, nó cung cấp khả năng chống khác nhau so với các tín hiệu bao gồm tần số khác biệt đi qua nó. Một tụ điện là một trong thiết bị bội phản ứng cung cấp sức đề chống rất cao đối với tín hiệu tần số rẻ hoặc DC. Cùng nó cung ứng sức đề chống thấp cho các tín hiệu tần số cao. Vì chưng nó hỗ trợ điện trở rất cao so với tín hiệu DC, trong mạch này, nó sẽ chặn DC xâm nhập với chuyển chúng sang một trong những phần khác trong mạch, được hiển thị bên yêu cầu bởi mũi tên.

Tín hiệu tần số cao sẽ trải qua tụ điện, vì tụ điện cung ứng cho chúng băng thông có năng lượng điện trở hết sức thấp. Hãy nhớ rằng hiện tại luôn luôn đi theo tuyến đường ít kháng cự nhất. Bởi vì tụ điện đại diện cho điện trở phải chăng trong mạch đối với tín hiệu tần số cao, bọn chúng sẽ dẫn đường đi qua tụ điện, trong những lúc tín hiệu tần số thấp sẽ theo đường năng lượng điện trở tốt hơn, thay thế.

3) Làm chũm nào để xây dừng một Low vượt qua bộ lọc RC

Bây giờ chúng ta đã trải qua số đông gì cơ mà một bộ lọc RC thừa qua thấp, bọn họ hãy lưu ý một ví dụ thực tế về fastmeloxicam.comệc xuất bản một bộ lọc RC.

Để sản xuất một bộ lọc thông thấp, các thành phần chúng ta sẽ sử dụng là một trong những bộ tạo thành hàm, một tụ điện gốm 10nF và một điện trở 1KΩ.

bí quyết để kiếm tìm điểm giảm tần số của mạch RC là, tần số = 1 / 2πRC. Làm toán, với những giá trị được hiển thị ở trên, bọn họ nhận được tần số, tần số = 1 / 2πRC = 1/2 (3.14) (1KΩ) (10nF) = 15,923 Hz, có nghĩa làchỉ 15.9KHz.

Tần số dưới 15.9KHz được truyền qua mà không biến thành suy giảm.Vì vậy, nếu họ nhập dấu hiệu AC vào mạch từ cỗ tạo tính năng và tạo nên tín hiệu có tần số thấp như 10Hz, mạch vẫn truyền biểu hiện này đến cổng đầu ra gần như không bị suy bớt hoàn toàn.

Xem thêm: Bệnh Đái Tháo Đường Và Cách Phòng Bệnh Tiểu Đường Hiệu Quả, Phát Hiện Và Phòng Ngừa Tiền Đái Tháo Đường

Lưu ý: Điều này là do tín hiệu tần số thấp ko đi theo đường dẫn của tụ điện. Chúng ta có thể kiểm tra điều này nếu như khách hàng có một đồ vật hiện sóng. Nếu hiện thời bạn tăng tần số dấu hiệu lên 30KHz, biểu lộ sẽ truyền qua đầu ra với độ suy giảm lớn. Điều này là vì tín hiệu tần số cao đi qua tụ điện và không phân phát ra, chính vì tụ gồm điện trở thấp so với chúng.

4) bộ lọc RL Low Pass

Một cỗ lọc RL qua thấp, một đợt nữa, là một trong mạch lọc tất cả một năng lượng điện trở cùng cuộn cảm đi qua các tín hiệu tần số thấp, trong những lúc chặn những tín hiệu tần số cao.Để tạo cỗ lọc RL thông thấp, cuộn cảm được đặt nối tiếp với tín hiệu nguồn vào và năng lượng điện trở được đặt tuy vậy song với biểu hiện đầu vào.


*

*

*

* cỗ lọc RL Low Pass

Mạch này là bộ lọc RL thông thấp. phương pháp hoạt động dựa trên nguyên tắc-điện phòng cảm ứng. Phản nghịch ứng chạm màn hình là cách trở kháng hoặc điện trở của cuộn cảm biến đổi dựa trên tần số tín hiệu đi qua cuộn cảm.Không giống như một điện trở, là 1 trong thiết bị ko phản ứng, một cuộn cảm cung cấp các cực hiếm trở kháng không giống nhau cho các tín hiệu tất cả tần số khác nhau, hệt như các tụ điện.

Tuy nhiên, không hệt như các tụ điện, cuộn cảm hỗ trợ điện trở khôn cùng cao so với tín hiệu tần số cao và cung ứng điện trở thấp so với tín hiệu tần số thấp. Vị vậy, nó trái ngược với cùng một tụ điện.

Do đó, vị trí của những điện trở được đổi khác trong các mạch lọc RC cùng RL. Do vậy, dựa vào điều này, mạch RL sinh sống trên hoạt động hiệu quả như một bộ lọc thông thấp. Nó chặn các tín hiệu tần số cao đột nhập và có thể chấp nhận được các dấu hiệu tần số tốt đi qua không xẩy ra cản trở.

5) Làm núm nào để xây dựng một cỗ lọc RL Low Pass

Vì vậy, hiện nay bộ thanh lọc RL đã có được tóm tắt, chúng ta hãy chu đáo một ví dụ thực tiễn về phát hành một bộ lọc.

Để kiến thiết một cỗ lọc thông thấp, những thành phần chúng ta sẽ sử dụng là một trong những bộ tạo hàm, một cuộn cảm 470mH và một năng lượng điện trở 10KΩ.Đây là sơ thứ của mạch shop chúng tôi sẽ xây dựng, được hiển thị như sau:


* Sơ thứ mạch điện

Công thức để tìm điểm ngắt tần số của mạch RL là tần số = R / 2πL. Có tác dụng toán, với các giá trị được hiển thị ngơi nghỉ trên, bọn họ nhận được tần số, tần số = R / 2πL = (10KΩ) / (2 (3.14) (470mH)) = 3,388 Hz, xê dịch 3.39KHz.

Điều này tức là tất cả các tần số bên trên 3.39KHz hầu hết bị suy giảm. Và khi bạn nhận có thêm (cao hơn) từ quanh vùng 3.39KHz, sự suy giảm trở nên lớn hơn và to hơn.

Tần số dưới 3.39KHz được truyền qua mà không trở nên suy giảm.

Vì vậy, một đợt nữa, chúng ta có thể kiểm tra vấn đề này trên một xê dịch để thấy rằng các tín hiệu tần số cực kỳ thấp được truyền qua đến đầu ra output không suy giảm, trong khi tín hiệu tần số cao trải qua sự suy giảm.

fastmeloxicam.com chấp nhận OEM cho bộ lọc thông phải chăng và cỗ lọc thông cao, nếu khách hàng cần muaThấp / cao thừa qua cỗ lọc mang lại máy phát của bạn, xin vui vẻ cảm thấy thoải mái để contact với chúng tôi: