Tập tính của chuồn chuồn

Chuồn chuồn ngô hoàng đế

Chuồn chuồn ngô hoàng đế (Họ Aeshnidae) là những nhỏ chuồn chuồn mập và khỏe khoắn mạnh. Bọn chúng thường là hồ hết thứ thứ nhất mà các bạn sẽ nhận thấy trong một chiếc ao. Aeshnidae xuất phát điểm từ chữ Aeschna trong giờ Hy Lạp, tức là xấu.

Bạn đang xem: Tập tính của chuồn chuồn

Cùng Pest-Solutions tò mò về chuồn chuồn ngô hoàng đế, cũng như đặc điểm, tập tính, phân bố, quy trình sinh trưởng và cải cách và phát triển của loài trinh sát trên không này

Mô tả

Chuồn chuồn ngô hoàng đế thu hút sự chú ý khi chúng bay quanh ao với sông. Các loài khủng nhất rất có thể đạt mang đến chiều nhiều năm 116 milimet (4,5 inch), nhưng phần nhiều chúng dài từ 65 cho 85 milimet (3 inch).

Thông thường, một bé chuồn chuồn ngô hoàng đế có ngực dày và bụng dài, và có phần bụng hẹp hơn tại phần nối với ngực.

*
Chuồn chuồn ngô nhà vua có đôi mắt to sinh hoạt đỉnh đầu

Chuồn chuồn ngô hoàng đế có hai con mắt to nghỉ ngơi ngay đỉnh đầu ngay gần lưng, và đó là một trong những đặc điểm chính để biệt lập thành viên của họ Aeshnidae với các nhóm chuồn chuồn khác.

Ngoài ra, ngơi nghỉ chuồn chuồn ngô hoàng đế, cả tư cánh có một phần hình tam giác kéo dãn dài dọc theo trục cánh.

Phân loại

Giới – Animalia (Động vật)Ngành – Arthropoda (Chân khớp)Lớp – Insecta (Côn trùng)Bộ – Odonata (Chuồn chuồn)Phân bộ – Anisoptera (Chuồn chuồn ngô)Họ – Aeshnidae (Chuồn chuồn ngô hoàng đế)

Chuồn chuồn ngô hoàng đế ăn gì ?

Chuồn chuồn ngô hoàng đế trưởng thành ăn nhiều loại côn trùng, gồm những: bướm, ong, với bọ cánh cứng, và sẽ cất cánh một quảng con đường dài nhằm rượt đuổi bé mồi. Chúng rất có thể bắt côn trùng nhỏ bằng mồm khi đã bay. Đối với côn trùng lớn hơn, chúng dùng chân nhằm bắt con mồi và bay đến một nơi bình yên để thưởng thức bữa ăn.

Ấu trùng cũng là người săn mồi xứng đáng sợ, chúng tốt đánh lén con mồi. Ấu trùng đã ẩn mình trong thảm thực vật dụng thủy sinh, chờ đợi cá nhỏ hoặc nòng nọc, lăng quang tập bơi qua với chớp cơ hội tiêu diệt.

Xem thêm: Khung Chụp Ảnh Check In Sự Kiện Theo Yêu Cầu, Khung Check In Facebook

Vòng đời

Giống với chuồn chuồn ngô và chuồn chuồn kim, chuồn chuồn ngô nhà vua trải qua kiểu thay đổi không trọn vẹn gồm bố giai đoạn: trứng, ấu trùng và trưởng thành.

Sau khi giao phối, con cái cắt một chiếc khe trên thân cây thủy sinh với chèn trứng của chính nó vào đó. Ấu trùng chuồn chuồn là loại thủy sinh, lúc nở ra từ bỏ trứng, nó tìm mặt đường xuống nước. Giai đoạn này, ấu trùng ăn nhiều và lột xác các lần, tuy nhiên chúng rất có thể mất vài ba năm để giành được sự trưởng thành tùy thuộc vào khí hậu và loài.

Đến giai đoạn sẵn sàng chuẩn bị trưởng thành, nó nổi lên từ mặt nước với lột xác một lần sau cuối để thay đổi chuồn chuồn trưởng thành..

Hành vi với tự vệ

Chuồn chuồn ngô nhà vua có một khối hệ thống thần tởm tinh vi, được cho phép chúng theo dõi môi trường thiên nhiên bằng trực quan lại và tiếp nối đánh chặn con mồi vào chuyến bay.

Chúng cùng thích nghi trong môi trường nhiệt độ lạnh tốt hơn so với các con chuồn chuồn khác. Vì thế chúng chuyển động ở phía bắc nhiều hơn thế nữa so với phần lớn loài chuồn chuồn còn lại.

Phạm vi và phân bố

Chuồn chuồn ngô nhà vua phân bố thoáng rộng trên khắp thế giới. Bọn họ Aeshnidae bao hàm hơn 440 loài nhưng chỉ tất cả 41 loại sống ở Bắc Mỹ.