Thần thoại hy lạp truyện chữ

Website đọc truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện ngắn, ca dao và tục ngữ của Việt Nam và thế giới


Bạn đang xem: Thần thoại hy lạp truyện chữ

Thế giới truyện thần thoại Hy Lạp, truyền thuyết về các vị thần La Mã và Hy Lạp 12 vị thần trên đỉnh Olympus, thần dớt zeus, hera, nữ thần tình yêu, các vị anh hùng hi lạp. Cùng fastmeloxicam.com đón đọc những câu chuyện hay nhất này nhé.


Thế giới truyện thần thoại Hy Lạp, truyền thuyết về các vị thần La Mã và Hy Lạp 12 vị thần trên đỉnh Olympus, thần dớt zeus, hera, nữ thần tình yêu, các vị anh hùng hi lạp


*

Perseus là một trong những vị anh hùng nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp bên cạnh Hercules (Heracles). Anh nổi tiếng với việc tiêu diệt những quái vật cổ xưa do các vị thần trên đỉnh Olympia tạo ra. Trong đó nổi tiếng nhất là chặt đầu Medusa và giải cứu giải cứu Andromeda khỏi quái vật Cetus
*

Nữ thần Athena là nữ thần của trí tuệ, nghề thủ công mỹ nghệ và chiến tranh chính nghĩa (khác với thần chiến tranh Ares). Athena là vị thần bảo trợ cho nhiều thành Hy Lạp khác nhau trên khắp đất nước Hy Lạp cổ đại. Đặc biệt là tòa thành rất nổi tiếng Athens, và đây có thể chính là nguồn gốc cho tên gọi của nữ thần Athena.
*

Cuộc chiến thành Troy là một trong những cuộc chiến nổi tiếng nhất và cũng quan trọng trong thần thoại Hy Lạp, cuộc chiến diễn ra khoảng vào năm 1184 TCN, được viết đến trong hai trường thi của Homer: Iliad và Odyssey. Có nhiều người cho rằng cuộc chiến này thực chất chỉ là một câu chuyện thần thoại, tuy nhiên các dấu tích khai quật của các nhà khảo cổ học đang dần chứng minh đây chưa hẳn đã là một thần thoại.
*

Poseidon là một trong những vị thần hùng mạnh nhất của thế giới thần thoại Hy Lạp. Khi thời kì thống trị của các Titans bị sụp đổ, Poseidon trở thành chúa tể biển cả, ông nổi tiếng với hình tượng cầm chiếc đinh ba lướt trên các ngọn sóng.
*

Hades (tiếng Hy Lạp: Άδης), còn được gọi là Aides. Tartarus là địa ngục cũng là nơi vị thần Hades cai quản. Người La Mã cổ đại gọi Hades với tên Pluto. Trong thần thoại của người La Mã, Hades/Pluto còn được biết tới bằng tên gọi Dis Pater và Orcus. Ngoài ra trong tôn gaiso của người Etruscan, còn có một vị thần tên là Aita có địa vị giống như thần Hades. Biểu tượng nổi tiếng của thần Hades là một chiếc Mũ Tàng Hình và con chó ngao ba đầu Cerberus.
Demeter là nữ thần hiện thân của nông nghiệp, thiên nhiên, mùa màng và sự sung túc. Nàng là con gái thứ hai của hai vị thần Titan Rhea và Cronus, cũng là một trong 12 vị thần đầu tiên trên đỉnh Olympia.
Perséphone là con gái của Demeter, nàng bị thần Hades bắt cóc xuống địa ngục làm vợ. Khi con gái mình bị mang đi, Demeter đã đi khắp nơi tìm kiếm nàng nhưng sau 9 ngày 9 đêm tìm kiếm mà không thấy con gái mình, bà đã tìm đến thần Mặt Trời Helois để hỏi. Đây là một câu chuyện về tình cảm mẹ con vô cùng đẹp đẽ khiến cho nhiều người xúc động. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.
Hestia là nữ thần hiện thân của bếp lửa, sự quây quần của các thành viên trong một gia đình, sức khỏe của gia đình và nội trợ... Tuy nhiên trước kia, nữ thần Hestia từng được coi là thần của đạo đức, sự tôn trọng, tốt bụng, ngoan đạo và thiện chí.
Rhea còn gọi là Rea, được coi là nữ thần của sự sinh sản, màu mỡ. Rhea là một trong những vị thần Titan thời kì đầu tiên và là mẹ của rất nhiều vị thần trên đỉnh Olympus.
Cronus (tiếng Hy Lạp: Κρόνος; còn gọi là Kronos) là một trong những vị thần đầu tiên trong thần thoại Hy Lạp, cũng là một Titan xảo quyệt và đầy quyền năng. Cronus là đứa con cuối cùng của Uranus và Gaia, là một trong 12 Titan trong thời kì đầu tiên của thế giới. Trong thần thoại La Mã, vị thần Saturn cũng được coi là tương đương với thần Cronus.

Xem thêm: Xem Phim Lắng Nghe Giai Điệu Tình Yêu Hd Vietsub, Giai Điệu Tình Yêu (Thuyết Minh)

Uranus (tiếng la tinh là Ouranos) theo tiếng Hy lạp nghĩa là bầu trời. Trong thần thoại Hy Lạp, thần Uranus được coi là cha trời, bản thân ông là con và cũng là chồng của nữ thần Gaia, mẹ đất.
Đất mẹ Gaia là vị nữ thần được sinh ra từ Chaos (Khaos), trong lịch sử và văn hoá của người Hy Lạp cổ, nàng là vị nữ thần đầu tiên thực sự tiếp xúc và có ảnh hưởng rất lớn đối với họ. Gaea hay Gaia sinh ra với quyền lực tuyệt đối, nữ thần làm chủ mặt đất, vạn vật được sinh ra từ trên cơ thể của nàng.
Vị thần Hỗn Mang Khaos trong một số dị bản còn được gọi là Thần Hỗn Mang Chaos là vị thần đầu tiên, toàn năng của thần thoại Hy Lạp. Theo miêu tả thì Chaos là khoảng không vô cùng vô tận, trống rỗng, mơ hồ, vật vờ, phiêu bạt trong khoảng không gian bao la"
Thần Zeus là vị thần vô cùng nổi tiếng, thậm chí ngay cả những người không có hiểu biết nhiều về thần thoại Hy Lạp cũng đã biết đến vị thần Zeus đầy quyền năng với vũ khí là chiếc lưỡi tầm sét mạnh mẽ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về người con trai của thần Titan Cronus và nữ thần Rhea (Rêa) nhé.
Con người luôn tò mò về sự ra đời của vũ trụ, họ thêu dệt trí tưởng tượng của mình bằng những vị thần - những người họ cho là người tạo ra thế giới này. Chúng tay hãy cùng xem người Hy Lạp đã giải thích sự hình thành của vũ trụ cũng như sự sinh ra các vị thần của họ như thế nào thông qua các câu truyện thần thoại hy lạp nhé.
Mời các bạn và các bé cùng đọc câu chuyện Thần thoại Hy Lap đặc sắc 12 chiến công của Herculs dưới đây để biết thêm về Hercules cũng như tại sao lại có những chiên công này nhé !
Chương XIV :-Xuống địa ngục Chính Eurysthée là người đích thân đợi Hercule trước lâu đài. ông ta đã hay tin chàng đã kết thúc tốt đẹp cuộc chinh chiến và...
Chương 13 :-Những quả táo vàng trong khu vườn của người Hespérides Cuối cùng, có một vị cố vấn của vua Eu-rysthée tới, rất bình tĩnh, đưa tay đón chàng ở...
Chương XII :-Đàn bò của Géryon – Lẽ ra ngươi đã chuộc được tội lỗi của mình, Hercule ạ, và kết thúc thời gian cầm tù nô lệ nếu ngươi không đòi hỏi...
Chương XI :-Khu chuồng ngựa của Augias – Vua Augias có rất nhiều đàn gia súc. Đó là một vương quốc rộng lớn với những đồng cỏ bạt ngàn. Nhà vua phải...

Ý nghĩa truyện Chí Phèo và giá trị nghệ thuật của tác phẩm

Ý nghĩa truyện Chí Phèo là một bản án cáo trạng đanh thép đối với một xã hội pho...


Soạn bài Tây Tiến chi tiết nhất - Ngữ Văn 12

Tây Tiến là bản anh hùng ca hào hùng, lãng mạn và bi tráng của những người lính...


Phân tích truyện Chiếc thuyền ngoài xa hay và chi tiết nhất

Chiếc thuyền ngoài xa là một tác phẩm văn học xuất sắc của Nguyễn Minh Châu, để...


Ý nghĩa truyện Em bé thông minh - Cổ tích thế sự Việt Nam

“Em bé thông minh” là một truyện cổ tích đặc sắc của dân tộc ta, truyện đã đưa r...


Làm theo lời vợ dặn - Truyện cổ tích hài hước Việt Nam hay nhất

Anh làm theo lời vợ dặn, đuổi theo đám đông, vừa đi vừa bưng mặt nấc lên mấy tiế...


Tìm kiếm ngẫu nhiên: Dế mèn phiêu lưu ký, Sự tích câ, Hai con ngựa, Truyện Học như cuốc kêu mùa hè, Chum vàng trong ruộng, Cổ tích loài vật việt nam, Bài học được rút ra từ câu truyện dê trắng và dê đen, Múa lân, Truyện ngụ ngôn cây bút chì, Cổ tích từ loài vật, Của khôn ngoan có tác giả, Truyện Sự tích con cá nược, Ba trọc, câu chuyện bó đũa, fastmeloxicam.com"làm theo lời vợ dặn",

Website đọc truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện ngắn, ca dao và tục ngữ của Việt Nam và thế giới


fastmeloxicam.com - đọc truyện cổ tích, truyện cổ tích Việt Nam, truyện cổ tích thế giới, truyện ngắn hay, truyện ngụ ngôn, ca dao, tục ngữ dân gian. Chuyên trang đọc truyện, kể chuyện cho bé. Kho truyện cổ tích, kể chuyện cho bé, đọc truyện ngắn, truyện ngụ ngôn, ca dao và tục ngữ miễn phí