Tỉ số truyền bánh răng

Công thức tính tỉ số truyền hộp giảm tốc là điều cần thiết để chúng ta thiết kế, tốt lựa chọn để mua mô tơ, hộp giảm tốc cho tương xứng với yêu cầu sử dụng của mình. Dưới đây tôi xin hỗ trợ một vài phương pháp để các chúng ta cũng có thể tính toán.

Bạn đang xem: Tỉ số truyền bánh răng

Trong kỹ thuật cơ khí hiện nay nay, tỷ số truyền là thước đo thẳng của xác suất tốc độ quay của nhị hoặc những bánh răng lồng vào nhau. Theo nguyên tắc, khi làm việc với hai bánh răng, trường hợp bánh răng truyền hễ (bánh răng trực đón nhận lực cù từ bộ động cơ v.v.) lớn hơn bánh răng bị dẫn động, bánh răng sau đã quay nhanh hơn và ngược lại nếu bánh răng truyền động bé dại hơn bánh răng bị dẫn thì bánh răng sau đã quay chậm chạp hơn. Ta tất cả thể thể hiện khái niệm cơ bản này với công thức xác suất bánh răng = T2 / T1, trong các số ấy T1 là số răng bên trên bánh răng đầu tiên và T2 là số răng trên bánh răng thiết bị 2.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Vòng Loại Thứ 3 World Cup 2022 Của Tuyển Việt Nam

<1>

*
*
*
*
*
*
*

Với công thức S1 × T1 = S2 × T2. S1: tốc độ đầu vào của bánh răng truyền động, thường được xem bằng vòng/phút (rpm) T1: Số răng bánh răng truyền động. S2: tốc độ đầu ra của bánh răng bị động. T2: Số răng bánh răng bị động. Lấy ví dụ như trên hình tất cả nghĩa: nếu bánh răng chủ động quay với vận tốc 130rpm thì tốc độ đầu ra là 30.33rpm.

Trên đấy là một ít tin tức về cách làm tính tỉ số truyền hộp bớt tốc, cảm ơn chúng ta đã đọc.