Tiến Minh Và Vũ Thị Trang

vào tột cùng của sự cô đơn, Nguyễn Tiến Minh đã tìm thấy một nửa của bản thân mình ngay trên sàn tập. Cùng từ đó, tình yêu đã giúp cặp đôi bạn trẻ số 1 của cầu lông việt nam thăng hoa trong sự nghiệp.


Nhiều lần bật khóc vì... Cô đơn

Hàng trăm năm, cầu lông Việt nam mới sản hiện ra một VĐV tài năng đẳng cấp thế giới như Nguyễn Tiến Minh mà chủ yếu những nhà trình độ cũng phải thừa nhận rằng, không biết đến bao giờ họ mới gồm một Tiến Minh thứ 2.

Bạn đang xem: Tiến minh và vũ thị trang

Thế nhưng, tài năng hiếm có ấy mỗi lần đi thi đấu các giải đấu quốc tế đều phải lủi thủi một mình. Vào khi các đối thủ của anh tất cả hẳn ê kíp để chăm sóc, từ người lo massage, vật lý trị liệu, chưng sỹ, HLV... đến tới những người lo ăn, ở với cả đồng đội tập luyện cùng, thì Tiến Minh vẫn cứ một mình, tự lo mọi thứ giữa đất khách, quê người.


*

Rất nhiều lần lúc bước ra sàn đấu, anh đã tủi thân và bật khóc: "Khi nhìn vào những VĐV khác, tôi đã nhiều lần bật khóc, nhưng rồi lúc bước vào sàn đấu, tôi chỉ biết cố gắng nỗ lực thi đấu mà thôi".

Với Tiến Minh, cầu lông ám ảnh anh trong cả giấc ngủ. Mọi suy nghĩ của Tiến Minh mỗi ngày chỉ gồm cầu lông, đến cả thời gian rảnh lấy điện thoại ra chơi game, anh cũng chọn trò chơi dễ nhất, để chế độ dễ nhất để ko phải suy nghĩ đến vấn đề khác.

Đó là lý do, Tiến Minh gần như không tồn tại bạn bè, khi không thể tất cả một người thuộc sở thích cùng mối thân yêu như anh để trò chuyện, tâm sự mỗi cơ hội buồn, thời điểm vui.

"Những VĐV ở đẳng cấp như tôi rất cực nhọc bắt chuyện với họ, đến kính chào xã giao rồi thôi. Còn những người khác, vì không cùng mối quan liêu tâm, nên gồm nói chuyện với nhau cũng chẳng biết nói gì. Thế nên, tôi gần như không tồn tại bạn".Không những thế, việc tập trung toàn bộ đam mê với thời gian của mình là nguyên nhân khiến những chuyện tình của anh trước đây không tồn tại cái kết tốt đẹp.

Minh bảo: "Tôi có quen một vài ba người, nhưng sau một thời gian, họ ko thể hiểu được tôi, và tôi cũng không tồn tại thời gian để giành riêng cho họ, bắt buộc rồi cũng đường ai, nấy đi".

Trong sự cô đơn, Minh tra cứu thấy một nửa của mình trên sảnh tập

Sự cô đơn luôn ám ảnh Nguyễn Tiến Minh, tới nỗi nhiều thời điểm anh muốn từ giã sự nghiệp. "Nhiều thời gian tôi nghĩ, gia đình tôi cũng có điều kiện, tại sao tôi cứ phải làm cho khổ mình đi theo nghiệp này. Nhưng rồi, cuối cùng vày đam mê tôi vẫn tiếp tục, vì bên cạnh cầu lông, tôi chẳng vồ cập đến chuyện gì khác".

Xem thêm: Gel Titan Có Thực Sự Hiệu Quả Không? Tác Hại, Cách Sử Dụng & Mua Ở Đâu?Trong tột thuộc của sự cô đơn ấy, cuối thuộc số phận cũng mỉm cười với Minh, khi sở hữu đến mang lại anh một nửa của bản thân ngay bên trên sàn tập.

Đó là quãng thời gian đội tuyển cầu lông Việt phái mạnh tham dự SEA Games 2011, tài năng trẻ Vũ Thị Trang xuất hiện cùng Tiến Minh đi tranh tài. Ở đó, Minh và Trang đã tập thuộc nhau. Vũ Thị Trang thời điểm ấy là một VĐV trẻ triển vọng (sinh năm 1992) cùng Minh đãđóng vai người "thầy" chỉ bảo Trang vào từng đường cầu. Còn Trang đã giúp Minh tìm được một người tập luyện bên trên sàn tập mỗi ngày.Cứ thế, ngôn ngữ cầu lông đã đưa họ đến gần nhau hơn sau vài mon tập luyện cùng. Để rồi, Tiến Minh quyết định chinh phục người đồng đội ở đội tuyển.Thú vị ở chỗ, những buổi hẹn hò thông thường chẳng thu được kết quả gì. Chỉ lúc ở trên sảnh tập, Minh với Trang mới thực sự cảm thấy là của nhau.

"Những ngày hẹn hò đầu tiên, shop chúng tôi đi xem phim, ăn uống. Nhưng nhưng tôi thì đam mê xem phim hành động, còn Trang thì không. Mỗi lần hẹn hò như thế Trang đều nhường tôi để xem phim cùng. Chúng tôi chỉ kiếm tìm được sự đồng điệu khi bước vào sảnh tập, ở đó mới thực sự là nơi hẹn hò lý tưởng nhất đưa cửa hàng chúng tôi đến với nhau".Cùng đam mê cháy bỏng, sự đồng điệu giữa hai nhỏ người tài năng đã giúp tình yêu của họ thăng hoa hơn. Để rồi, từ sau khoản thời gian yêu Vũ Thị Trang, Tiến Minh bao gồm bước tiến rất lớn vào sự nghiệp của mình, cùng đỉnh điểm là ngôi vị số 5 thế giới năm 2013.

Còn Thu Trang từng bước thể hiện sự tiến bộ vượt bậc khi gồm "người thầy" đặc biệt bên cạnh. Cô từng bước giành được những danh hiệu trong nước với là thống trị xã cầu lông nữ Việt Nam.

Vũ Thị Trang cũng là VĐV cầu lông nữ đầu tiên của Việt phái nam vinh dự đạt chuẩn để thi đấu ở Olympic. Tất nhiên, những các kết quả của cả hai in đậm dấu ấn tình thân của họ.


Olympic Rio 2016, cả Tiến Minh với Vũ Thị Trang vẫn phải thi đấu vào tình trạng không có HLV, nhưng lần này họ không hề cô đơn, khi ở mặt cạnh nhau vào từng trận đấu.

Những hình ảnh chỉ đạo, động viên thân mật giữa Tiến Minh cùng Vũ Thị Trang ở Olympic Rio năm nhâm thìn thực sự tạo ấn tượng mạnh với tất cả mọi người. Hai bé người đã sống, yêu và hy sinh vì đam mê của mình đã tìm được thấy nhau để giúp nhau thuộc tiến bộ. Còn câu chuyện tình yêu làm sao đẹp hơn như thế nữa.