Tiếng gọi nơi hoang dã tiểu thuyết

Jack London đã bộc lộ năng khiếu văn học cực kỳ sớm. Trường đoản cú thời sinh viên, ông sẽ có một số trong những truyện ngắn về đề tài những người dân lang thang tìm sống. Năm 1896, do mong ước làm giàu nhanh chóng, Jack London đã theo chân những người dân tìm vàng mang lại vùng Krondike ở trong Canada. Trên đây, Jack London trải trải qua nhiều buổi về tối ngồi thu bản thân trong góc chòi, nghe phần đa kẻ tha phương nhắc lại câu chuyện về đói ăn, mất của, bão tuyết và về những nhỏ chó trung thành.

Bạn đang xem: Tiếng gọi nơi hoang dã tiểu thuyếtTiếng call nơi hoang dã (nguyên bản tiếng Anh: The điện thoại tư vấn of the Wild) là một tiểu thuyết của đơn vị văn Mỹ Jack London. Diễn biến kể về một con chó tên là Buck đang được thuần hóa, cưng chiều. Tuy nhiên một loạt các sự kiện xẩy ra khi Buck bị tóm gọn khỏi trang trại để đổi mới chó kéo xe cộ ở khu vực vực Alaska lạnh giá, trong tiến độ mọi bạn đổ xô đi tìm vàng cầm cố kỷ 19, vạn vật thiên nhiên nguyên thủy vẫn đánh thức phiên bản năng của Buck. Buck trở lại cuộc sống đời thường hoang dã. Buck quay trở lại rừng, với sống thông thường với lũ sói.

Xuất bạn dạng lần đầu xuân năm mới 1903, Tiếng call nơi hoang dã là đái thuyết được không ít người đọc độc nhất vô nhị của Jack London và được xem là tác phẩm hay duy nhất của ông. Do nhân vật đó là một con chó, đôi khi người ta phân một số loại tiểu thuyết này là 1 tiểu thuyết giành cho thanh thiếu hụt niên, cân xứng cho trẻ em con, mặc dù trong tác phẩm rất đầy đủ những cảnh hành hạ và quấy rầy súc vật, sự bị tiêu diệt chóc, sự tranh đoạt, và đựng nhiều cảnh bạo lực thô bạo

Tiếng call nơi hoang dã, Jack London chấp bút trong năm đầu nỗ lực kỉ XX, xuất phiên bản lần đầu năm 1903, đến nay đã hơn một nỗ lực kỉ trôi qua. Phải nói rằng, mẫu kết của mẩu chuyện làm bạn viết cứ cảm giác tiếc nuối mãi, nhưng, bao gồm lẽ chính vì lẽ đó, nhưng trên hết, cống phẩm này, vẫn mãi là một quyển sách rất rất đáng đọc, không chỉ để vui chơi mà còn để suy ngẫm!

Tóm tắt truyện

Buck là 1 trong những con chó bốn tuổi, lai tương đương chó Saint Bernard và giống chó chăn chiên Ireland, hiện đang sống một cuộc đời thoải mái tại thung lũng Santa Clara trực thuộc tiểu bang California trong tòa nhà của ông tòa Miller. Trong những các nhỏ thú vật, ông Miller mếm mộ con chó Buck này nhất. Vào khoảng thời gian này, rubi được tra cứu thấy trong lòng đất miền Klondike phía bắc, nằm trong xứ Canada, nên những con chó lớn lớn, mạnh khỏe trở nên có mức giá cao vì chúng được dùng để làm kéo xe trượt tuyết trên đông đảo cánh đồng ngập tuyết trắng.

Trong khi cuộc sống thường ngày thoải mái đang diễn ra, nhỏ chó Buck đã gặp mặt một thảm cảnh. Một trong số người làm công của ông tòa Miller tên là Manuel, một thương hiệu đánh bài bác và nghiện hút, đã đánh cắp con chó Buck này và bán ra cho một băng đảng tìm download chó kéo xe trượt tuyết. Tự nay, Buck bị tiến công đập do ông chủ mới tàn nhẫn, bị xiềng xích… và tinh thần của Buck không thích nghi, hệt như các con chó dễ dàng bảo khác. Mặc dù nhiên, sau những lần tìm cách vượt trốn thất bại, Buck đang tìm ra một quy cách thức đó là 1 trong con bạn với một cây roi bự trở thành ông chủ, bắt buộc các con vật khác đề nghị vâng lời.

*

Sau những ngày dịch rời trên xe lửa cùng trên thuyền, Buck thấy mình bị đưa đến miền đất hoang vu phía bắc và nó đề nghị học tập lối sống sơ khai, chạm mặt phải các vấn đề khó khăn mới, chẳng hạn như phải cùng những con chó khác kéo xe nặng trĩu nề, cần đào một lỗ vào tuyết để ngủ, nên chịu đói khát triền miên và buộc phải dùng cho tới trí thông minh khi sinh ra đã bẩm sinh cùng những thú tính căn bản. Các thú tính này trở về với Buck rất cấp tốc và nó đang tìm thấy quy pháp luật để ưa thích nghi với cuộc sống đời thường mới, đó là khi bị tấn công, nó phải phản công dữ dội ngay chớp nhoáng để hoàn toàn có thể sống còn. Ngoài ra, nó phải luôn luôn luôn chịu đựng đựng nỗi nhức đớn, sự thiếu luôn tiện nghị, đề xuất cảnh giác liên tục… cùng nó tất cả một ưu điểm, sẽ là vóc dáng to khủng của nó đã khiến cho các nhỏ chó khác nên e dè. Một khuyết điểm mà Buck yêu cầu dấu bí mật cùng chịu đựng, là tuyết lạnh với đá cứng của khu vực miền bắc Mỹ đã làm cho móng vuốt của nó bị trầy sước cùng sưng phồng, nhức đớn.

Xem thêm: Vì Sao Không Thay Đổi Tên Nhà Mạng Iphone Không Cần Jailbreak

Do bị đói hay xuyên trong tương đối nhiều ngày, Buck yêu cầu giết những con trang bị khác, phải nạp năng lượng thịt sống và uống ngày tiết tươi, phải đối đầu với con chó đầu lũ Spitz và sau lần gặm lộn kinh hoàng nhất, Buck đã thắng, đã được các con chó không giống trong đàn trọng nể với được các ông công ty quý mến.

Cuộc đời chó má này vẫn trôi đi với khá nhiều thảm cảnh, cùng với ông chủ mới fan Tô phương pháp Lan và những nghịch cảnh kế bên sức chịu đựng khiến cho nhiều con chó không giống không sinh sống nổi, gục bị tiêu diệt trên miền đất hoang vu. Sau khoản thời gian bị mất cân, mất sức, Buck bị bán ra cho ba đơn vị thám hiểm tài tử thương hiệu là Charles, Hal với Mercedes. Những người dân này ngần ngừ cách điều khiển và tinh chỉnh chó, không biết làm thế nào đưa được chiếc xe qua miền tuyết trắng. Sự thiếu khả năng, hèn tiên liệu của tập thể nhóm người a ma tơ này đã làm cho phần đồ ăn của chó bị cạn hết khi hành trình dài mới tới nửa đường. Do hiểu rõ không thể tiếp tục đi, Buck sẽ từ chối dù rằng bị tấn công dập tàn nhẫn. Rồi một tín đồ tên là John Thornton vẫn can thiệp, cấm đoán ba bạn kia hành hạ Buck nữa. Sau đó, linh tính của Buck đã cho biết sự thực: đoàn tín đồ và chó tiếp tục ra đi và tất cả đã trở nên chết mát trên giòng sông tung đá. Trong lúc đó, ông John Thornton chăm sóc cho Buck phục sinh được sức mạnh và Buck cảm thấy hàm ân và trung thành với chủ với ông công ty này. Tuy sống trong phương pháp đối xử khoan thai của ông John, Buck đã từng nằm vào rừng sâu cùng với ông chủ, nghe được “Tiếng call Hoang Vu”, một thứ nói nhở, thức tỉnh các bản năng tiềm tàng bấy lâu.

Vào một thời gian khác, ông công ty Thornton đã nói phét nói rằng con chó của ông ta rất có thể kéo được mẫu xe chở nặng trĩu một ngàn cân nặng Anh. Vì yêu quý ông chủ, Buck đã nỗ lực kéo được khối nặng trĩu đi được 100 yards. Tự lần chiến thắng cuộc nạp năng lượng tiền 600 đô la này, ông Thornton đã đi sâu vào địa điểm tìm xoàn hoang vắng. Đây cũng là thời cơ để Buck săn đuổi các con thú khác, tìm kiếm bắt cá hồi bên trên giòng suối… cùng đã bao gồm lần, Buck xua đuổi theo một con hươu béo trong 4 ngày liền. Khi trở về xóm chòi tuyết, Buck thấy rằng ông chủ Thornton và chúng ta đi tìm quà đã bị bọn mọi da đỏ Yeehat giết bị tiêu diệt hết. Không hề sợ hãi, Buck đang xông tới, tấn công bầy da đỏ, làm thịt chết các tên cùng đã khiến cho cho bọn chúng đề nghị bỏ chạy. Sau cuộc báo thù, bầy da đỏ đã tin nơi chốn này còn có ma quỷ.

Từ khi không còn ông công ty Thornton, Buck không còn bị giàng buộc vào cảnh sống văn minh, nó tham gia vào đám chó sói hoang dã cùng theo truyện đề cập lại, nó là phụ thân của một bầy chó hoang hiện đang sinh sống lưu lạc trên miền bắc Cực băng giá.