Tìm Điểm Khác Nhau Giữa 2 Hình

Tìm điểm biệt lập giữa hai bức tranh là 1 dạng trò chơi thân thuộc với các bạn học sinh ở phần đa lứa tuổi. Trò nghịch giúp rèn luyện tài năng quan sát, đối chiếu hình hình ảnh và tính kiên nhẫn của tín đồ chơi. Bạn có thể dễ dàng tạo thành trò chơi này thông qua câu hỏi Điểm ảnh của ứng dụng ActivePresenter 8. Đây là 1 dạng câu hỏi tương tác độc đáo với các hình ảnh. Tùy thuộc vào yêu ước trò chơi, người chơi sẽ chỉ dẫn câu trả lời của bản thân mình bằng cách nhấp chuột vào một hay các điểm biệt lập giữa nhị bức tranh. Đáp án đúng đó là vị trí những điểm hình ảnh đã được thiết lập cấu hình trước đó.

Bạn đang xem: Tìm điểm khác nhau giữa 2 hình

Bạn có thể tải về bài giảng chủng loại tại đây.

Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng mày mò cách xây cất trò đùa Tìm điểm khác biệt giữa hai bức ảnh cùng phần mềm thiết kế bài giảng năng lượng điện tử ActivePresenter. 

Bài viết có 3 phần chính:

1. Thêm thắc mắc Điểm Ảnh

Bước 1: tiến hành một vào 2 cách sau nhằm thêm câu hỏi Điểm ảnh vào ActivePresenter 8:

Vào tab Trang đầu > Tương tác > Điểm ảnh.Vào tab Câu hỏi > Điểm ảnh.

Bước 2: Thêm title (1) và thêm hình ảnh (2).

Nhấp vào biểu tượng hình ảnh. Sau đó, chọn một hình hình ảnh từ laptop hoặc một hình hình ảnh từ bài bác giảng hiện nay tại.


*

Lưu ý: trước lúc thêm hình hình ảnh ở bước 2, bạn phải tạo sẵn một hình ảnh. Hình ảnh này bao gồm hai bức ảnh giống nhau với 1 vài chi tiết khác biệt.

Bước 3: Chỉnh sửa kích cỡ hình hình ảnh đã thêm và bố cục câu hỏi sao đến hợp lý.


*

2. Thiết lập Đáp Án Đúng

Sau khi thêm câu hỏi Điểm ảnh, cách tiếp theo, họ sẽ thiết lập đáp án đúng bằng phương pháp thêm các điểm ảnh để xác định các điểm khác biệt giữa nhị bức tranh. Từng điểm hình ảnh là một lời giải đúng.

Như trong lấy ví dụ trên, trò nghịch yêu cầu tìm 5 điểm khác hoàn toàn giữa nhì bức tranh. Vậy, chúng ta cần thêm 5 điểm ảnh tương ứng cùng với 5 điểm khác hoàn toàn này.

Trước hết, các bạn nhấp chuột vào phần đáp án. Sau đó, nhấp vào dấu cùng màu xanh, lựa chọn điểm hình ảnh dạng Hình tròn hoặc Hình chữ nhật.


*

Sau khi chọn xong, con trỏ chuột sẽ đưa thành hình lốt cộng. Hãy nhấp chuột vào vị trí những điểm biệt lập trong nhì bức tranh. Theo mặc định, từng điểm ảnh bạn thêm được xem như là một câu trả lời đúng. Bạn cũng có thể thực hiện lại thao tác làm việc vừa rồi hoặc Sao chép (Ctrl+C) với Dán (Ctrl+V) điểm ảnh, tiếp đến kéo đến các vị trí muốn muốn.

3. Tùy chỉnh thiết lập Câu Hỏi

Để trò đùa trở nên nhộn nhịp và thu hút fan học, các bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc điểm ảnh, thêm hiệu ứng âm nhạc hay tạo ra những đánh giá thú vị,….

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Đội Tuyển Việt Nam Ở Vòng Loại Thứ 3 World Cup 2022, Khu Vực Châu Á

Tùy chỉnh màu sắc Điểm ảnh

Để tùy chỉnh cấu hình màu sắc đẹp điểm ảnh, nhấp lựa chọn phần đáp án, tiếp đến trong form Thuộc tính > tab Kiểu & Hiệu ứng > Điểm ảnh, thay đổi đổi khác màu sắc, độ mờ đục, bán kính của điểm ảnh. Đồng thời, ActivePresenter giúp đỡ bạn dễ dàng chuyển đổi các ở trong tính không giống mà các bạn muốn.


*

Tùy chỉnh Tương tác

Chuyển mang đến tab Tương tác để thiết đặt Giới hạn chạm, Điểm & Báo cáo, Sự khiếu nại – hành vi cho trò chơi.


*

Thông tin chungGiới hạn chạm: số lượng giới hạn số lần về tối đa bạn chơi được phép bấm chuột trên ảnh. Ví dụ, khi chúng ta đặt giá trị mang đến Giới hạn chạm là 5, ActivePresenter đã chỉ ghi dìm 5 lần bấm chuột đầu tiên trên ảnh. Tuy nhiên, chúng ta có thể xóa vứt lần nhấp chuột cũ bằng phương pháp nhấp lại vào địa chỉ đó. Sau đó, nhấp sang địa điểm khác.Điểm và Báo cáoChế độ: Hãy lựa chọn một trong 2 chế độ: Chấm điểm hoặc Thăm dò ý kiến. Chính sách Thăm dò ý kiến giúp tích lũy thông tin, chủ ý phản hồi của chơi. Ví dụ: Đánh giá độ cạnh tranh của trò chơi, nút độ hào hứng với trò chơi… trong lúc đó, chính sách Chấm điểm mang lại phép thiết lập phần điểm số của trò chơi.Điểm: thiết lập cấu hình điểm số của trò chơi ở chỗ này. Ví dụ, ví như bạn thiết lập 5 điểm, khi tín đồ chơi giới thiệu câu trả lời đúng, bọn họ sẽ đã đạt được 5 điểm tương ứng.Số lần thực hiện: xác định số lần về tối đa fan chơi có thể chơi trò chơi. Ví dụ, nếu như số lần triển khai có quý hiếm là 3, fan chơi tất cả tổng ba lần tác động với trò chơi để kiếm tìm ra lời giải đúng. Ngược lại, trường hợp số lần tiến hành được thiết lập là 1, fan chơi đang chỉ được chơi trò chơi một lần duy nhất.Hết giờ: mang đến phép thiết lập thời gian fan chơi triển khai trò chơi. Ví dụ, bạn cài đặt thời gian cho trò chơi là 3 phút, giả dụ hết thời hạn 3 phút fan chơi vẫn chưa chỉ dẫn câu trả lời thì trò chơi có khả năng sẽ bị vô hiệu hóa; cùng họ sẽ không thể liên tục trò chơi.Sự khiếu nại – Hành độngSự kiện – Hành động: mang lại phép setup những ý kiến tương tác. Những phản hồi này sẽ mở ra sau khi fan chơi chấm dứt một câu hỏi. Ví dụ, khi fan chơi vấn đáp đúng câu hỏi, Lớp bình luận Đúng sẽ chỉ ra để thông báo cho họ về kết quả. Ngược lại, nếu trả lời sai, Lớp phản hồi Sai sẽ xuất hiện.

Tùy chỉnh phản nghịch hồi

Để kiến thiết những phản hồi tuyệt vời cho trò nghịch Tìm điểm khác biệt giữa nhị bức tranh, các bạn vào tab Khung nhìn > Bản mẫu phản hồi. Tại đây, bạn cũng có thể thay đổi định dạng, thông tin các lớp bội phản hồi, color sắc, phông, hay form size chữ, nút….


Ngoài ra, bạn có thể thêm âm thanh cho những lớp phản nghịch hồi. Hãy vào tab Thêm > Âm thanh > lựa chọn một trong ba lựa chọn:

Từ tập tin…: thêm một tệp music trong máy tính xách tay của bạn.Tạo mới: tự tạo thành âm thanh bằng phương pháp Ghi âm lời giảng.Tạo sẵn: thêm một tệp âm nhạc có sẵn vào ActivePresenter.

Lời Kết

Như vậy, họ đã cùng nhau khám phá cách chế tác trò chơi Tìm điểm khác biệt giữa hai bức ảnh cùng phần mềm kiến tạo bài giảng ActivePresenter 8. Rất nhiều trò chơi lôi cuốn sẽ được cửa hàng chúng tôi giới thiệu vào những bài viết và đoạn clip tiếp theo. Hy vọng, các bạn sẽ luôn cỗ vũ và vươn lên là những người đồng hành thân thiết của ActivePresenter.