Tớ thích cậu tiếng hàn

Động từ bỏ “thích” trong tiếng Hàn là 좋아하다 (joahada). Động từ bỏ này đã là cơ sở của tất cả các thành ngữ của bài viết này. Đây cũng là 1 trong những dạng rượu cồn từ 하다 (hada), rất phổ cập trong giờ Hàn.

Bạn đang xem: Tớ thích cậu tiếng hàn

Khi bạn đã hiểu phương pháp sử dụng một hễ từ “hada”, bạn sẽ có thể sử dụng toàn bộ chúng. Điều này tạo cho 좋아하다 trở thanh một động từ hữu ích cần biết khi học tập tiếng Hàn.

*

Cách nói trang trọng

1. 좋아합니다 (joahamnida)2. 저는 당신을 좋아합니다 (jeoneun dangsineul joahamnida)

저 = I당신 = you

Nếu bạn có nhu cầu nói “tôi phù hợp bạn” trong giờ đồng hồ Hàn thì cách thông dụng nhất là chỉ sử dụng động từ bỏ “thích”. Trong bí quyết nói trang trọng, vấn đề đó chỉ đơn giản và dễ dàng là nói 좋아합니다. Biểu thức này cũng khá được sử dụng để nói “tôi thích hợp nó” (nó sống đây có thể là dụng cụ hoặc con vật).

Tiếng Hàn long trọng được thực hiện khi chỉ dẫn thông báo, thể hiện hoặc áp dụng trong một cuộc phỏng vấn.Nếu bạn có nhu cầu nói một cách cụ thể, bạn có thể sử dụng cả từ ‘I’ (저) ‘you’ (당신), mặc dù từ bạn 당신 (dangsin) thường ko được sử dụng. Ráng vào đó, bạn Hàn sử dụng tên ví dụ để xưng hô, xem những ví dụ mặt dưới bạn sẽ thấy rõ điều đó.Ví dụ:

저는 민호씨를 좋아합니다 (jeoneun minhossireul joahamnida)

Tôi phù hợp bạn, MinHo.

저는 선생님을 좋아합니다 (jeoneun seonsaengnimeul joahamnida)

Em say đắm thầy/cô.

Cách nói tiêu chuẩn

1. 좋아해요 (joahaeyo)2. 저는 당신을 좋아해요 (jeoneun dangsineul joahaeyo)

Bạn có thể sử dụng giải pháp nói này khi nói chuyện với tín đồ lớn tuổi hoặc không quan trọng đặc biệt gần gũi, thân thiện với bạn. Bạn không cần thiết phải nói ‘I’ or ‘you’, bạn chỉ việc nói 좋아해요.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Nuôi Loài Rắn Vừa Dài Vừa To Trong Bể Xi Măng, Ít Tốn Công

Nếu bạn có nhu cầu nói rõ ràng hơn, bạn cũng có thể sử dụng ‘I’ (저) and ‘you’ (당신), tuy vậy bạn nên thay thế sửa chữa 당신 bằng tên của fan nào đó.

Ví dụ:

저는 오빠를 좋아해요 (jeoneun oppareul johahaeyo)

Em phù hợp anh, oppa. ('oppa' là 1 trong từ được phái nữ áp dụng để nói đến anh trai / chúng ta nam)

저는 민호씨를 좋아해요 (jeoneun minhossireul johahaeyo)

Tôi đam mê bạn, Min-Ho.

Cách nói thân mật, suồng sã

1. 좋아해 (joahae)2. 나는 너를 좋아해 (naneun neoreul joahae)

나 = I너 = you

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách nói này với phần đông người gần cận với các bạn và những người dân ở độ tuổi giống như hoặc trẻ con hơn.

Lưu ý rằng phương pháp nói thân mật, suồng sã có những từ khác nhau cho 'Tôi' cùng 'bạn' so với giải pháp nói trang trọng. Chúng ta cũng có thể thay ráng 'bạn' bằng một tên ví dụ nào đó.

Ví dụ:

나는 민호를 좋아해 (naneun minhoreul joahae)

Tôi mê thích bạn, MinHo (lưu ý rằng trong bí quyết nói thân mật, suồng sã của tiếng Hàn, 씨 ko được thực hiện sau tên của một người)

Bây giờ chúng ta đã biết cách nói “tôi ưa thích bạn” trong tiếng Hàn với “tôi mê thích điều đó” bởi tiếng Hàn, hãy bắt đầu cho anh em biết các bạn cảm thấy cố nào về bọn họ nhé, sự share này đang giúp chúng ta thêm gắn kết nhau nhiều hơn thế nữa đấy.