TỔNG ĐÀI ĐIỆN LỰC HCM

1900545454 - tổng đài chăm lo khách sản phẩm của Tổng doanh nghiệp Điện lực TP.HCM, tiếp nhận và ship hàng mọi yêu cầu của bạn về công tác đáp ứng điện. Tổng doanh nghiệp Điện lực TP.HCM cam đoan luôn giao hàng khách hàng áp dụng điện với quality ngày càng cao và dịch vụ ngày càng hoàn hảo.


Tổng đài âu yếm khách mặt hàng 1900545454 sản phẩm ngày đón nhận khoảng 5.000 cuộc gọi. Để chào đón kịp thời và nhanh lẹ không nhằm khách hàng mong chờ lâu, Tổng doanh nghiệp Điện lực tp hcm đã đầu tư chi tiêu tổng đài với năng lượng phục vụ rất có thể đồng thời chào đón 90 cuộc điện thoại cùng lúc, với 50 kênh trả lời trực tiếp từ điện thoại viên với 40 kênh trả lời qua khối hệ thống tự động. Tổng đài 1900545454 thao tác làm việc liên tục 24 giờ trong ngày toàn bộ các ngày trong tuần kể cả ngày Lễ - Tết.

Bạn đang xem: Tổng đài điện lực hcm

Trung tâm CSKH có khối hệ thống cơ sở dữ liệu về thông tin khách hàng và thông tin lưới điện hoàn hảo của hơn 2 triệu khách hàng hàng. Cùng với kho thông tin này smartphone viên đã truy vấn trên khối hệ thống và trả lời trực tiếp mang đến khách. Khi khách hàng hàng có nhu cầu về dịch vụ cung ứng điện, thắc mắc, năng khiếu nại v.v…điện thoại viên sẽ đón nhận và chuyển yêu cầu của người sử dụng đến các Công ty Điện lực hoặc đơn vị chức năng liên quan tiền thụ phân tích và lý giải quyết. Toàn bộ quá trình tiếp nhận, giải pháp xử lý thông tin, phản bội hồi tin tức cho khách hàng hàng, phần đông được cập nhật vào phần mềm, do đó bảo vệ việc theo dõi, cập nhật tiến độ nhằm mục tiêu thông tin đến khách hàng tác dụng thực hiện trong thời hạn nhanh nhất.

Xem thêm: Các Loại Biển Quảng Cáo Điện Tử Phổ Biến Nhất Hiện Nay, Biển Quảng Cáo Led


*
Trung tâm quan tâm khách hàng EVNHCMC

Với phương châm “Lương tâm - trọng trách - Hiệu quả” Trung trung tâm CSKH luôn phục vụ khách sản phẩm một cách xuất sắc nhất, luôn luôn lắng nghe và tất cả trách nhiệm giải quyết và xử lý hoàn chỉnh những yêu cầu cho đến khi quý khách hàng hài lòng. Nhân viên quan tâm khách hàng làm việc theo đúng quá trình nghiêm ngặt và được kiểm soát quality cuộc điện thoại tư vấn và vấn đáp của điện thoại cảm ứng viên với quý khách hàng về thời gian nghe dìm cuộc gọi, nút độ ưa chuộng của khách hàng hàng, vấn đáp đúng qui chuẩn chỉnh hay ko v.v… nhằm kịp thời chấn chỉnh ship hàng khách ngày càng xuất sắc hơn.

Ngoài kênh âu yếm khách mặt hàng qua tổng đài 1900545454, Tổng công ty điện lực TP.HCM còn tồn tại các kênh âu yếm khách hàng khác ví như website CSKH, Email, áp dụng EVNHCMC CSKH trên thứ di động. Theo đó, khách hàng hàng rất có thể chủ hễ lựa chọn các kênh CSKH phù hợp, app với người tiêu dùng nhất để sử dụng khi bao gồm nhu cầu.

Với website CSKH http://cskh.hcmpc.vn/ người tiêu dùng được cung ứng các tin tức về đăng ký mua điện, giá thành điện, danh sách điểm thu chi phí điện, vẻ ngoài thanh toán tiền điện, thông tin cung ứng điện, định kỳ ghi chỉ số điện, thông tin thanh toán, giao dịch thanh toán tiền điện trực tuyến …