Trận Tennis Dài Nhất Lịch Sử

Djokovic nên tới 4 giờ 57 phút nhằm vượt qua Federer tại thông thường kết Wimbledon 2019, thông qua đó lần sản phẩm công nghệ 5 vô địch giải đấu.

Bạn đang xem: Trận tennis dài nhất lịch sử


Novak Djokovic cứu thành công xuất sắc 2 điểm hoàn thành trận đấu để đánh bại Roger Federer 7-6, 1-6, 7-6, 4-6 và 13-12 vào trận chung kết lịch sử tại Wimbledon.

Tay vợt người Serbia bị dẫn 7-8 cùng 15-40 trong game rứa giao trơn của Federer ở set 5 quyết định. Mặc dù nhiên, anh đã cân đối điểm số sau khi tay vợt bạn Thụy Sĩ tấn công hỏng cú thuận tay, trước khi "Nole" tung ra cú đánh chéo cánh sân đẹp mắt mắt.

*
Djokovic vô địch sau gần 5 tiếng thi đấu. Ảnh: Wimbledon.

Sau 4 giờ 57 phút, Djokovic giành chiến thắng và bảo vệ thành công chức vô địch. Đây là trận phổ biến kết nhiều năm nhất tại Wimbledon, phá vỡ vạc kỷ lục cũ là 4 giờ 48 phút, lập tại phổ biến kết năm 2008 giữa Federer cùng Nadal.

Năm 2019, Wimbledon thay đổi thể thức mix 5 để tương xứng hơn với các tay vợt. Khi nhị tay vợt hòa nhau sau 24 game đấu, chúng ta sẽ bước vào loạt tie-break để phân định thắng thua, thay bởi đánh tiếp cho tới khi ngăn cách 2 trò chơi được tạo nên ra.

Chung kết solo nam giữa Federer với Djokovic là trận đầu tiên quy định mới được áp dụng. Djokovic thậm chí lo lắng hỏi trọng tài "khi nào tiến công tie-break". Nếu không có quy định mới, thời gian của trận chung kết có thể kéo dài ra hơn nữa nữa.

Đây là thông thường kết Grand Slam dài thứ 2 trong kỷ nguyên mở. Trận chung kết lâu năm nhất diễn ra tại Australian open năm 2012 lúc Nadal và Djokovic làm cho trận đấu 5 set, kéo dãn 5 giờ 53 phút. Djokovic một lần tiếp nữa là người chiến thắng trong trận chiến kỷ lục này.

*
Isner với Mahut khiến cho trận đấu nhiều năm nhất lịch sử quần vợt. Ảnh: Getty Images.

Xem thêm: Dđồng Hồ Thông Minh Giá Rẻ Bất Ngờ!, Đồng Hồ Thông Minh

Tuy nhiên, chung kết giữa Federer với Djokovic không hẳn là trận đấu lâu năm nhất tại Wimbledon. Kỷ lục này thuộc về cuộc đối đầu giữa John Isner với Nicolas Mahut nằm trong vòng 1 năm 2010.

Trận đấu này ra mắt trong 11 giờ đồng hồ 5 phút, trải qua 3 ngày thi đấu. "Máy giao bóng" Isner là bạn thắng cuộc với các tỷ số 6-4, 3-6, 6-7, 7-6 và 70-68, trong những số đó set 5 kéo dài ra hơn 8 giờ. Đây cũng chính là trận đấu lâu năm nhất lịch sử quần vợt vậy giới.

Giành chức vô địch lần thiết bị 5 tại giải, Djokovic phát triển thành tay vợt đầu tiên trong kỷ nguyên mở đảm bảo thành công danh hiệu tại Wimbledon lúc đã ngoài 30 tuổi. Anh cũng là tay vợt trước tiên sau 71 năm cứu thành công xuất sắc match-point trước khi lên ngôi tại giải.

Đây là chiến thắng thứ 6 liên tiếp của Djokovic trước Federer, thông qua đó nâng thành tích tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của anh với tay vợt Thụy Sĩ lên thành 26-22. Anh là tay vợt thứ 2 sau Nadal giành vé tham gia ATP Finals - giải đấu giành cho 8 tay vợt xuất dung nhan của năm.


Highlights tầm thường kết Wimbledon: Novak Djokovic 3-2 Roger Federer buổi tối 14/7, Federer với Djokovic hiến đâng cho khán giả một trận phổ biến kết hấp dẫn, kịch tính. Sau gần 5 giờ đồng hồ thi đấu, tay vợt Serbia đã bao gồm được thắng lợi với tỷ số 3-2.

Federer thẫn thờ quan sát Djokovic nâng cup trên Wimbledon

Roger Federer không giấu được nỗi buồn sau khi để thua đáng tiếc trước Novak Djokovic vào trận bình thường kết kéo dãn 5 phối đấu ra mắt tối 14/7.


Djokovic vô địch Wimbledon Roger Federer Rafael Nadal Novak Djokovic Djokovic vs Federer bình thường kết Wimbledon 2019 Djokovic win Federer

Roger Federer

*

Djokovic: "Federer là nguồn cảm giác để tôi tranh tài tới khi 37 tuổi"

0 4

Tay vợt bạn Serbia đã cứu vớt 2 điểm hoàn thành trận đấu trước khi đảm bảo thành công chức vô địch Wimbledon ở phổ biến kết dài nhất tại giải diễn ra tối 14/7.

*

Federer thẫn thờ nhìn Djokovic nâng cup tại Wimbledon

0 22

Roger Federer không giấu được nỗi buồn sau thời điểm để thua đáng tiếc trước Novak Djokovic trong trận phổ biến kết kéo dài 5 mix đấu diễn ra tối 14/7.

*

Federer: "Trận đấu thiệt điên rồ, tôi sẽ nắm quên thất bại"

0 195

Ở tuổi 37, Federer vẫn vừa đủ sức kéo địch thủ vào mix đấu đồ vật 5. Tuy nhiên, tay vợt bạn Thụy Sĩ đang không thể hưởng thú vui trọn vẹn.