Tủ Lạnh Mới Mua Về Nên Làm Gì

Bạn vừa mới mua về một dòng tủ lạnh và băn khoăn nên làm những gì cho đúng cách để tăng tuổi lâu của tủ.

Bạn đang xem: Tủ lạnh mới mua về nên làm gì

Hãy xem thêm hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh mới sắm dưới đây. Cách thực hiện tủ lạnh khi mới sắm về lần đầu tiếp sau đây được vận dụng cho tất cả các dòng tủ: Electrolux, Panasonic, Samsung, Sharp, Toshiba, Hitachi, Aqua,.. 

 

CÁCH KIỂM TRA TỦ LẠNH MỚI sở hữu BẠN CẦN BIẾT

 

Khi nhân viên giao hàng giao tủ lạnh đến đến bạn, các bạn hãy kiểm tra các chi tiết của tủ lạnh giành được giao đầy đủ hay không. Đặc biệt so với tủ lạnh bạn không được khiêng nằm mà bắt buộc khiêng đứng tủ. 

 

Kiểm tra các dây điện, chân đế và những khay kèm theo tủ bao gồm đầy đủ. Thông thường, tủ lạnh mới sắm sẽ được cố định và thắt chặt các khay, vật dụng dụng kèm theo bằng chất keo trong tủ. 

 

Bạn hãy cẩn trọng lột những lớp keo trong tủ giá ra và đặt tủ đứng là được. 

 

LỰA CHỌN VỊ TRÍ ĐẶT TỦ NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG NHẤT? 

 

Lựa lựa chọn một vị trí để tủ đúng cũng là giữa những cách chăm sóc tủ lạnh tốt, tăng tuổi thọ thực hiện cho tủ. Dưới đây là những lưu ý khi bạn lựa chọn 1 nơi để tại vị tủ lạnh: 

Không để tủ nơi độ ẩm ướt, gần những thiết bị dễ gây kích ứng nổ. Đặt tủ chỗ thoáng mát, né tiếp xúc thẳng với ánh mặt trời, khoảng cách tối thiểu với tường là 10cm. Mặt phẳng để tủ phải bởi phẳng, chắn chắn chắn. Không nên đặt gần lò sưởi, bếp, bếp tản nhiệt. Tránh để không ít đồ lên nóc tủ lạnh đặc biệt là đồ ướt vì hoàn toàn có thể làm ẩm tủ. Nên cần sử dụng ổ năng lượng điện riêng mang lại tủ để tránh tình trạng bị download điện yếu, điện chập chờn dễ hỏng tủ. Có thể nối đất đến tủ lạnh để ngăn sự rò rỉ điện cùng bị năng lượng điện giật.

 

 

*

 

TỦ LẠNH MỚI thiết lập VỀ CÓ NÊN SỬ DỤNG LUÔN tuyệt KHÔNG? 

 

Tủ lạnh mới mua về bạn không nên sử dụng ngay. Sau khi đặt tủ ở chỗ ổn định, bạn nên để tủ không kết nối điện từ 4 - 24 giờ đồng hồ để ổn định khí gas mang lại tủ và nên tránh hiện tượng sốc nhiệt độ dẫn cho tủ cấp tốc bị hư. 

 

HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH SỬ DỤNG TỦ LẠNH MỚI CHUẨN NHẤT

 

Cắm điện cho tủ hoạt động không chứa thực phẩm

 

Sau khi kết nối điện cho tủ, các bạn khoan vội vứt thực phẩm vào liền mà lại hãy nhằm tủ chạy ko từ 8 -12 tiếng. Thỉnh phảng phất hãy xuất hiện tủ ra nhằm khử giảm mùi nhựa. Hệ thống khí gas lạnh của tủ sẽ làm giảm sút mùi vật liệu bằng nhựa của tủ mới. 

 

*

 

Lựa chọn ánh sáng cho tủ mới 

 

Không bắt buộc chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở tầm mức thấp tốt nhất ngay vì như thế sẽ rất dễ làm hư hỏng tủ với nhanh rứa tủ mới. 

 

Hãy thiết lập tủ chuyển động với số nhỏ tuổi trong khoảng thời gian hoạt không tồn tại thực phẩm, buổi tối thiểu là 8 tiếng. 

 

*

 

Nếu ai đang cần cần sử dụng gấp rất có thể chỉnh số lớn một ít để được gia công lạnh nhanh hơn và vứt thực phẩm vào, kiêng thực phẩm bị hỏng hỏng. 

 

Nếu ko hãy đặt tủ nghỉ ngơi số nhỏ tuổi để tủ chạy không sở hữu và giảm nhiệt độ từ từ. 

 

Một số để ý trong khi sử dụng tủ 

 

Tủ bắt đầu cần thời hạn chạy để tủ được ổn định. Sau thời gian chạy ổn định khoảng tầm 24 tiếng, tủ đang trở lại hoạt động bình thường.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Collagen Dotfree Có Tốt Không ? Top 7 Collagen Tươi Tốt Nhất

Vày vậy, bạn không nhất thiết phải quá lo lắng khi thấy tủ rét đã cắm 5 - 6 tiếng nhưng vẫn không lạnh. 

 

Đối với khay đá, thời gian đông đá từ bỏ 4 - 6 tiếng. Mặc dù thời gian đã chênh lệch tùy theo vật dụng đựng đá. 

 

CÁCH KHỬ MÙI NHỰA đến TỦ LẠNH MỚI 

 

Các bước dọn dẹp vệ sinh tủ rét mướt mới: 

 

Đầu tiên, rút dây năng lượng điện để đảm bảo an toàn an toàn. 

 

Tiếp theo, sẵn sàng các vật liệu để tẩy rửa tủ lạnh. Chúng ta cũng có thể khử mùi hương tủ lạnh bằng baking soda, nước với nước cốt chanh. Baking soda có chức năng tẩy rửa sạch cùng chanh giúp tủ lạnh lẽo đánh cất cánh mùi cấp tốc hơn, lưu mừi hương cho tủ. 

 

*

 

Sau đó, cần sử dụng khăn mềm để lau sạch những khay đựng, bộ phận phía bên trong tủ lạnh. Dùng khăn thô lau thô lại và để tủ khô ráo. 

 

*

 

Cuối cùng, bạn chỉ vấn đề cắm điện lại và mang lại thực phẩm vào tủ lại là được. 

 

 

MỘT SỐ LƯU Ý khi SỬ DỤNG TỦ LẠNH MỚI MUA

 

*

 

Chăm sóc tủ rét đúng cách sẽ giúp đỡ tuổi lâu tủ được kéo lâu dài hơn hơn.

Không đề nghị ngay lập tức cho tủ chạy ánh nắng mặt trời thấp nhất. Tủ giá buốt được ví như con trẻ em, cần có thời gian để thích nghi và ổn định. Nếu như bạn dồn ép một lần chỉ xẩy ra những lỗi hỏng đáng tiếc mà thôi. Không làm cho đông lại hầu như thực phẩm sẽ rã đông. Không nhằm nước có ga, sủi bong bóng lên trên chống đá. Không yêu cầu xếp rất nhiều thực phẩm vào tủ lạnh và tránh giảm làm che họng gió của tủ. Không để thức ăn uống còn rét vào tủ lạnh. Thức ăn nóng đang làm ảnh hưởng đến dàn mát, ảnh hưởng đến chất lượng độ bền của tủ lạnh.Bỏ những thực phẩm có mùi vào những hộp đựng thực phẩm có nắp đậy đậy kín riêng biệt. Vệ sinh tủ thường xuyên để kiêng vi khuẩn, nấm mèo mốc phụ thuộc vào thực phẩm. Sử dụng các chất làm bay mùi từ thiên nhiên để tủ giữ mùi nặng thơm từ bỏ nhiên. 

 

Vậy là chúng ta đã biết cách sử dụng tủ rét mướt mới sau khoản thời gian đọc bài bác này rồi đúng không nhỉ nè. Bất kể máy móc tuyệt thiết bị nào cũng cần được sử dụng đúng chuẩn thì mới bền vững được. Hãy giúp Vua Điện Máy chia sẻ thông tin này nếu khách hàng thấy có ích nhé.