Tượng Chúa Cứu Thế Brazil

Tượng Chúa Cứu nắm trên đỉnh núi nhìn xuống tp Rio de Janeiro được xem là một một trong những công trình con kiến trúc tuyệt vời nhất nhân loại với nhiều bất ngờ thú vị.

Bạn đang xem: Tượng chúa cứu thế brazil


*
Mất 9 năm xây dựng: Tượng Chúa Cứu thay nằm bên trên đỉnh Corcovado, một ngọn núi cao 710 m với rừng sum sê ở Brazil. Tượng cao tới 38 m, đồng nghĩa với việc tốn thời hạn dài nhằm hoàn thiện. Bên trên thực tế, tượng được sản xuất năm 1922 và dứt năm 1931, có nghĩa là đã tốn 9 năm trời. Ảnh: MyLittleAdventure.
*
Kích kích thước khổng lồ: tòa tháp này là trong những tượng Chúa Jesus cao nhất thế giới. Với chiều cao 38 m, tượng chỉ lép vế Cristo de la Concordia nghỉ ngơi Bolivia (40 m) và Christ the King ở ba Lan (52 m). Ảnh: Culturalbrazil.
*
Danh hiệu ấn tượng: trong thời điểm tháng 7/2007, tượng được vinh danh là 1 trong 7 kỳ quan bắt đầu của nuốm giới. Ảnh: Culturetrip.
*
Thường xuyên bị sét đánh: vày nằm trên đỉnh núi, công trình xây dựng này dễ dẫn đến sét đánh với trên thực tế không ít lần biến hóa cột thu lôi trong năm. Vào thời điểm năm 2008, một cơn lốc lớn đã có tác dụng hư sợ phần đầu, lông mày cùng ngón tay của tượng. Sau đó, vào khoảng thời gian 2014, sét đánh đã làm gãy một ngón tay của tượng. Ảnh: Seduniatravel.
*
Theo trào lưu thẩm mỹ và nghệ thuật Art Deco: Chúa Cứu vậy là tượng Art Deco lớn nhất thế giới, vày nhà điêu khắc người Pháp, Paul Landowski, thi công và kỹ sư fan Brazil, Heitor domain authority Silva Costa, kết hợp với kỹ sư tín đồ Pháp, Albert Caquot, xây dựng. Ảnh: Lonely Planet.

Xem thêm: Nguyên Nhân Tai Nghe Bị Hỏng Một Bên Và Cách Khắc Phục, Cách Sửa Tai Nghe Bị Hỏng 1 Bên Nhanh Và Hiệu Quả

*
Khác phiên bản thiết kế ban đầu: Theo xây dựng ban đầu, một tay tượng cụ quả địa ước và tay kia cầm cố cây thập tự. Ý tưởng này được thuận tình nhưng theo thời gian, sau cuối khi xây dựng, tượng có tư cố dang rộng lớn tay như ngày nay. Ảnh: Flipboard.
*
Ngày càng buổi tối màu: Theo thời gian, bức tượng sẽ dần dần sẫm lại. Nhiều loại đá sáng màu dùng chế tác tượng được rước từ mỏ gần thành phố Ouro Preto sống Minas Gerais (Brazil) có con số giới hạn. Bởi vì đó, phần nhiều người bảo trì tượng cần dùng những loại đá không giống để sửa chữa các phần bị lỗi hại, khiến color của tượng chuyển đổi dần so với ban đầu. Ảnh: Viator.
*
Từng bị vẽ bậy: Năm 2010, một đội nhóm vẽ graffiti đang viết chữ lên bề mặt tượng. Thị trưởng đương nhiệm tuyên bố hành vi này là “tội lỗi cùng với quốc gia”, khiến cho những bạn này từ ra đầu thú. Ảnh: NY Dailynews.
*
Tồn tại nhờ nhà thờ Công giáo: nhà thời thánh Công giáo sống Brazil quyên góp toàn thể số chi phí để chế tạo tượng Chúa cứu vãn thế. Ảnh: National Geographic.
*
Lên trên đây không đơn giản: sau khoản thời gian đi xe hoặc leo bộ lên núi, du khách còn buộc phải trèo 220 lan can để cho tới chân tượng, điều khó tiến hành với tín đồ già tốt khuyết tật. Mặc dù nhiên, từ năm 2003, một thang tự động đã được gắn thêm đặt, giúp việc di chuyển thuận lợi hơn. Ảnh: Videoblocks.

Hoàng hôn tuyệt đẹp tại 7 địa danh top đầu vậy giới

Hơn 286 triệu ảnh hoàng hôn huyền ảo được đăng tải trên social trong năm 2017. Hãy giữ giàng ngay 7 địa danh sau cho các kỳ du lịch trong đời bạn.


10 điều bất thần ít bạn biết về tượng Chúa Cứu cố gắng ở Brazil phượt Brazil 7 kỳ quan quả đât mới Tượng Chúa Cứu cụ

Bạn hoàn toàn có thể quan tâm


*