Xuất file gcode từ inkscape

1/ ứng dụng Inkscape

Inkscape là 1 trong trình biên soạn thảo đồ họa vector nguồn mở phổ biến rất có thể được thực hiện với máy giảm laser và những loại thiết bị vẽ, thực hiện biên dạng 2d khác. Là ứng dụng miễn phí, nên rất có thể tải về và thiết đặt cực kỳ dễ dàng dàng. SmartCarve, phần mềm cắt laser của Cyborg, đang thực hiện định dạng tệp DXF để nhập hình ảnh vector với Inkscape chất nhận được chúng tôi tiện lợi xuất các dự án SVG của chính bản thân mình ở format DXF.

Bạn đang xem: Xuất file gcode từ inkscape

Lưu ý cho tất cả những người dùng Mac: gói mới nhất có sẵn mang lại Mac OS X vẫn là 0.48.2. Tuy vậy phiên bạn dạng này đang chuyển động rất tốt, cỗ lọc xuất DXF hơi lỗi thời. Sau khi setup 0.48.2, download xuống Tarball nguồn 0.48.4 và xào luộc 4 tệp sau từ cây nguồn vào gói Ứng dụng của công ty trong thư mục câu chữ / khoáng sản / tiện thể ích mở rộng :

dxf_outlines.pydxf_outlines.inxdxf_templates.pysimpletransform.py

*

1.1/ Đơn vị vào Inkscape

Theo khoác định, SmartCarve dự con kiến ​​các đơn vị chức năng sẽ là milimét. Đảm bảo những đơn vị vẽ của doanh nghiệp trong Inkscape cũng khá được đặt thành milimet!

(Trên thực tế, nó rất có thể sẽ hoạt động với bất kỳ đơn vị nào bạn chọn, tuy nhiên nếu kích thước của dự án công trình cuối cùng của công ty có vụ việc và bạn chọn có tác dụng việc, ví dụ như bằng pixel, đang không cụ thể để xem dự án công trình của các bạn sẽ lớn ra sao trong thực tế)

*

1.2/ Chiều rộng nét

Chiều rộng đường nét không đặc trưng như vậy, máy cắt laser sẽ luôn luôn luôn cắt ở giữa những đường.

Một lần nữa nếu kích thước chính xác là quan trọng so với bạn, hãy thực hiện chiều rộng lớn rất nhỏ tuổi (ví dụ 0,01 mm) vì những phép đo được đưa ra vì chưng Inkscape luôn bao gồm cả nét!

Trong một vài trường hợp, bạn cũng có thể muốn để chiều rộng nét thành kerf (xem mặt dưới)

*

Lưu ý rằng theo khoác định Inkscape đang chia phần trăm chiều rộng lớn nét khi chúng ta chia phần trăm các đối tượng. Thông thường shop chúng tôi không mong mỏi làm điều đó và điều này hoàn toàn có thể được biến đổi trong tab Inkscape Preferences, Transforms

*

1.3/ Kerf

Các kerf là chiều rộng của rãnh được tạo nên bởi laser trong lúc cắt. Nó đổi khác theo vật liệu được thực hiện và độ sâu của vết cắt (khoảng 0,2 mm).

Nếu bạn cần một sự tương xứng chính xác thân 2 đối tượng, bạn phải tính mang lại kerf. Như vẫn nói sinh sống trên, bạn cũng có thể hình dung kerf bằng phương pháp đặt cực hiếm kerf là ​​chiều rộng lớn nét.

*
Một mảnh gỗ công nghiệp dày 4 mm được cắt bởi FabLab có kích cỡ 39,8mm, bọn họ có kerf 0,2mm.

1.4/ Xuất sang SmartCarve

Các ví dụ tiếp sau đây dựa trên dự án Inkscape sau:

Hàng thứ nhất chứa các Đối tượng , hàng thứ hai thuộc các đối tượng được đổi khác thành Đường dẫn cùng hàng thứ ba là Bitmap . Những nhãn, hình, văn phiên bản và bitmap sinh sống 4 lớp khác biệt và 4 màu không giống nhau.

1.5/ thực hiện mô-đun xuất DXF

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để tạo thành tệp DXF từ Inkscape là thực hiện mô-đun xuất DXF (tôi đoán chúng ta đã tìm ra điều đó!). Trước khi xuất sang trọng DXF, chúng ta cần đảm bảo rằng:

Tất cả các đối tượng người sử dụng được biến hóa thành Paths (Menu Đường dẫn – Object Path)Tránh sử dụng ‘Nhóm’ hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn mang đến SmartCarveBỏ lựa chọn cả nhị tùy lựa chọn ‘ sử dụng ‘ trong mô-đun xuất DXF (LWPOLYLINE đã không vận động như mong muốn đợi),Đơn vị cơ sở được để thành milimet

*

Lưu ý rằng Lớp Inkscape rất có thể được đổi khác thành lớp SmartCarve khi nhập, vày vậy hãy ghi nhớ điều ấy khi bạn kiến tạo dự án của mình:

Kết quả trong SmartCarve là như mong mỏi đợi:

Hàng thứ nhất không hiển thị đúng vì đây là các đối tượng người dùng (hình vuông không có các góc tròn và văn phiên bản bị thiếu)Hàng thiết bị hai là đúng đắn – đấy là những gì bọn họ cần!Nhóm lớp được chế tạo dựa trên các lớp Inkscape

*

Hãy cảnh giác : mặc dù cách tiếp cận này dễ dàng và hoạt động rất tốt, những đường dẫn sẽ được xuất thành nhiều phần, điều đó có nghĩa là các bạn sẽ không thể điền chúng vào SmartCarve.

Đây là vụ việc nếu bạn muốn khắc / cắt vì điều này yên cầu các đường cong kín.

*

Hình trên cho thấy hình vuông có nhiều đoạn cong.

Sử dụng xuất EPS

Một biện pháp khác để chế tạo ra tệp DXF từ dự án Inkscape của bạn là xuất dưới dạng bạn dạng ghi đóng gói (EPS) trước rồi đưa tệp EPS sang DXF bởi pstoedit, một công cụ phần mềm miễn phí.

Ưu điểm chính của các bước này là toàn bộ các Đường dẫn đang đóng đã vẫn đóng góp khi được nhập vào SmartCarve, vị vậy đây là một lựa chọn giỏi khi bạn cần khắc.

Xem thêm: Mẹo Đi Giày Không Đau Chân Khi Đi Giày Mới Nữa, 7 Mẹo Đi Giày Cao Gót Không Đau Chân

Pstoedit là 1 công cụ chiếc lệnh tất cả sẵn rộng lớn rãi:

Trên Windows 32/64 bit: download xuống từ website pstoeditTrên Linux: nó được bao gồm trong tất cả các phiên bản phân phối phổ biến, hãy sử dụng trình làm chủ gói yêu mến của bạn.Trên Mac OS X: thực hiện trình quản lý gói thích thú của bạn, pstoedit phía bên trong MacPorts , HomeBrew , Fink , …

Khi áp dụng cách xuất EPS, bạn không cần thiết phải quan trọng tâm đến chuyển đổi Object khổng lồ Path, toàn bộ đều hoạt động!

Vì vậy, các bước là:

Trong Inkscape, lưu dưới dạng bạn dạng ghi đóng gói với những tùy chọn sau:

*

Từ loại lệnh, thực hiện đổi khác cuối cùng:

Thế là xong, chúng ta đã chuẩn bị nhập vào SmartCarve và lần này, các đường dẫn hoàn hảo sẽ được duy trì nguyên!

Các đối tượng bây giờ cũng được hiển thị chủ yếu xác:

*

Đường dẫn được đóng góp và có thể được điền:

*

Lưu ý rằng: thông tin lớp Inkscape bị mất trong quá trình này, dẫu vậy pstoedit rất có thể ánh xạ màu tới các phần trong tệp DXF. Nếu như khách hàng chỉ định một màu không giống nhau cho từng lớp trong Inkscape (mà tôi luôn luôn làm), bạn sẽ tìm thấy những lớp của chính bản thân mình trở lại trong SmartCarve (xem mặt trên). Bạn cần thêm tùy lựa chọn ‘ -ctl ‘ vào pstoedit nhằm bật kỹ năng này


Hãy cẩn thận: khi xử lý các vật thể rất nhỏ tuổi (2-3 mm), việc đổi khác thành các đoạn mặt đường trong pstoedit là không tuyệt vời nhất – xem ví dụ sau đây với một vòng tròn 2 lần bán kính 3 mm:

*

Nếu chúng ta nghĩ rằng điều đó đặc biệt quan trọng đối với dự án công trình của bạn, một cách tiện lợi để nâng cao độ phân giải là tăng bài bản dự án của doanh nghiệp theo pstoedit và sút quy mô xuống tiếp nối trong SmartCarve (tỷ lệ 10 là đầy đủ tốt):


Vòng tròn giống như sử dụng nghệ thuật này

*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chia tỷ lệ theo hệ số 1000 trong pstoedit cùng nhập micron trong SmartCarve, dẫu vậy tệp DXF sẽ rất lớn:

Làm câu hỏi với bitmap

Không có cách thức nào được biểu đạt ở trên vẫn hiển thị bitmap vào SmartCarve. Đây là hành vi bình thường vì tệp DXF sẽ chỉ mang đồ họa vector của bạn.

Nếu bạn muốn thực hiện tại khắc bitmap trong cùng một dự án, bạn sẽ cần xuất riêng rẽ bitmap.

Các bước sau đây sẽ đảm bảo rằng bitmap của bạn sẽ được đặt tại đúng địa điểm khi được nhập vào SmartCarve:

Đảm bảo toàn bộ các lớp có liên quan của công ty đều hiển thị ( cả bitmap và giao diện vector)Chọn bitmap nhằm xuấtTrong thực đơn Xuất Bitmap

*

Chọn ‘Drawing’ làm vùng Xuất (điều này sẽ bảo vệ bitmap được căn chỉnh với dự án trong SmartCarve)Nhập 120 dpi vào vùng form size Vitmap (Kích thước tính bằng px sẽ được đặt tương ứng)Kiểm tra ‘Ẩn tất cả ngoại trừ tùy chọn đã chọn (chỉ (các) bitmap đã chọn của bạn sẽ được xuất)

Inkscape vẫn xuất bitmap dưới dạng tệp PNG , không được SmartCarve hỗ trợ; sử dụng trình chỉnh sửa ưa thích của khách hàng để thay đổi nó vào BMP , GIF , …

Lưu ý rằng

SmartCarve thường vẫn nhập bitmap của người sử dụng trong lớp thứ nhất hte, bạn cũng có thể muốn di chuyển nó sau đóBạn phải nâng mức độ ưu tiên của lớp bitmap để có lớp ‘bên dưới’ các lớp khác

*

Nhà chế tạo hộp theo thẻ

Hộp thịnh hành trong những dự án cắt laser. Các Tabbed Box maker phần mở rộng được cho phép bạn sinh sản hộp chủng loại trực tiếp vào Inkscape cùng khá toàn diện.

Văn bản Hershey

Khắc văn bạn dạng thường là 1 trong những vấn đề: fonts chữ được biến hóa thành đường dẫn (phông chữ phác thảo) không hẳn lúc nào cũng hiển thị đẹp mắt và biến đổi chúng thành bitmap muộn hơn để khắc.

Phông chữ Hershey là kiểu chữ vector quánh biệt cân xứng để khắc. Hershey Text là 1 phần mở rộng Inkscape mang lại phông chữ Hershey của chúng ta trong Inkscape!

*

2/ Chỉnh biên làm ra học trên Inkscape

Khi tạo thiết kế cắt laser, chúng ta phải vứt bỏ các khoanh vùng cắt đứt hoàn toàn, và vấn đề này cũng có thể xử lý trải qua các con đường vector đối kháng giản, nhưng lại lại mất thời gian, thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu phương pháp thêm bớt hình học khiến cho file cắt của người tiêu dùng không bị đứt rời cơ mà liền mạch. Cũng giống như tạo thêm những hình học đa dạng mẫu mã mà bạn muốn một cách đối kháng giản

Tin vui là thật dễ dàng và đơn giản để tạo các hình dạng phức tạp trong Inkscape bằng cách sử dụng một cỗ lệnh trong menu Đường dẫn sẽ giúp quá trình tạo xây dựng cắt laser của chúng ta dễ dàng hơn nhiều. Dưới đó là hướng dẫn thực hiện hai trong số các lệnh này và chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm cùng với phần còn lại.

2.1/ thực hiện Inkscape’s Path > Differrent

1. Vẽ một hình mập ban đầu, cung ứng cạnh ko kể của hình cuối cùng mà bạn muốn tạo

*

2. Vẽ hình trang bị hai, với vùng bạn muốn xóa ngoài hình đầu tiên ck lên nhau

*

3. Chọn cả nhì hình học

*

4. Sử dụng lệnh Path> Difference

*

5. Voila! làm ra thứ hai đã trở nên xóa khỏi hình thứ nhất – tạo thành một nhân đồ dùng trò chơi clip thập niên 80

*

2.2/ áp dụng Inkscape’s Path> Lệnh Union

1. Tạo nhiều hơn thế nữa một hình dạng trên mẫu của công ty mà bạn muốn kết phù hợp – vớ cả đều có cùng một nét / nét

*

2. Điều chỉnh địa chỉ của từng mẫu mã này thế nào cho chúng trùng nhau

*

3. Chọn toàn bộ các hình dạng

*

4. Sử dụng lệnh Path> Union

*

5. Voila! tất cả các hình dạng của bạn hiện đang được phối kết hợp thành 1 phần duy nhất để cắt ra

*

Loạt mức sử dụng này là vô giá bán để tạo nên các kiến thiết phức tạp để cắt laser và bạn có thể sử dụng bọn chúng trong tổng thể các kết hợp. Chúng tôi khuyên chúng ta nên chơi với từng người trong những họ và tò mò cách họ rất có thể giúp với số đông gì bạn có nhu cầu thực hiện.

Thông qua ví dụ này, bạn cũng có thể tự thực tập thêm các hình dạng khác, tương tự như các công cụ kết hợp đối tượng có bên trên phần mềm.

3/ kiểm tra nét đứt bởi Inkscape

Như với Illustrator, vệt gạch ngang cũng chỉ xuất hiện thêm khi được lựa chọn làm setup nét vào Inkscape, do đó, có một vài cách cần tiến hành để gửi sang trạng thái chuẩn bị sẵn sàng để cắt laser bao gồm xác

Vẽ một mặt đường trong Inkscape bằng phương pháp sử dụng Stroke Style ‘dashes’ appearance.

*

Nhấp vào “edit paths by nodes” bởi công cố mũi tên đen của nút cùng bội đen đường kẻ.

*

Sau đó bấm vào Path> Stroke lớn Path, đổi khác dòng thành một chuỗi các đường dẫn riêng rẽ lẻ.

*

Sử dụng lại ‘edit paths by nodes’ bằng công ráng mũi thương hiệu đen của các nút nhằm bội đen cục bộ đường đứt nét.Nhấp vào Object> Fill and Stroke và bảo đảm rằng đường kính của cái được để thành 0,01mm. Tại thời điểm này, bạn cần chỉnh Stroke Paint of Fill thành màu tương khắc hoặc cắt ý muốn muốn.